Các loại ghẹ biển và cách phân biệt

Các loại ghẹ biển hầu hết đều rất bổ dưỡng và được sử dụng phổ biến trên thị trường mà ai ai cũng có thể mua được bởi giá cả không hề đắt. Tuy nhiên có nhiều loại ghẹ được bày bán với chất lượng khác nhau khiến người mua dễ mua trúng ghẹ kém chất lượng, ghẹ không tươi ngon. Vậy các loại ghẹ biển thường được bày bán là ghẹ gì? Cách phân biệt các loại ghẹ như thế nào? Hải sản MR.D sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm để các bạn có thể tự chọn cho mình những chú ghẹ tươi ngon nhất nhé!

Các loại ghẹ biển phổ biến trên thị trường hải sản:

Khi các bạn đi mua ghẹ ở các cửa hàng hải sản thì có 2 loại ghẹ được bày bán chủ yếu đó là : ghẹ xanhghẹ đỏ

  • Ghẹ xanh: Là loại ghẹ có lớp vỏ cứng, phần thân và chân có màu xanh, những con ghẹ có màu xanh xỉn hơn và mai thuôn tròn hơn là ghẹ cái, còn ghẹ đực có vỏ màu xanh sáng với các đốm trắng cùng các càng dài đặc trưng.

Các loại ghẹ biển

  • Ghẹ đỏ: Là loại ghẹ có màu đỏ đặc trưng, có những vằn đen đỏ chạy xen kẽ nhau dọc theo mai ghẹ. Chân của ghẹ đỏ có những đốm bông trắng, vỏ ghẹ khá mềm.

Các loại ghẹ biển

Một số kinh nghiệm để mua được ghẹ ngon

  • Theo kinh nghiệm dân gian khi mua các loại hải sản như cua, ghẹ, tôm thì nên tránh mua vào các ngày giữa tháng âm lịch, bởi vào những ngày này những loại hải sản trên đang trong thời kỳ thay lớp vỏ bên ngoài, thịt sẽ nhạt và óp ( thịt ít, nhão). Tốt nhất khi mua ghẹ bạn nên chọn mua vào đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch để được những con ghẹ chắc thịt, thơm ngon nhất.
  • Để mua được ghẹ tươi sống thì bạn nên vào cửa hàng chuyên bán hải sản bởi những nơi này có cách bảo quản ghẹ tốt, đảm bảo được chất lượng ghẹ luôn tươi con.
  • Khi chọn ghẹ, bạn nên chọn những con ghẹ vừa tay sẽ có nhiều thịt và thịt ngọt hơn những con ghẹ to. Ghẹ càng to thì lớp vỏ bên ngoài càng dày, cứng nên sẽ nặng nên bạn sẽ thiệt hơn khi phải trả tiền theo trọng lượng.
  • Ghẹ sống bạn nên chọn con nào chân còn cử động linh hoạt, ấn vào ức ghẹ thấy chắc là ghẹ nhiều thịt, ghẹ có yếm khít với thân là ghẹ chưa sinh sản nhiều nên thịt sẽ chắc hơn.
  • Chọn mua ghẹ gạch hay ghẹ thịt : Ghẹ gạch là ghẹ cái có yếm to, thuôn tròn. Còn ghẹ thịt là ghẹ đực có yếm nhỏ, thân ít thuôn hơn ghẹ cái.
Đọc thêm:  Cua huỳnh đế đảo Phú Quý, món ngon cho người sành ăn

Ghe-do

Mua ghẹ ở đâu chất lượng ngon nhất? Giá các loại ghẹ hiện nay?

Khách hàng ai ai cũng muốn chọn mua được những con ghẹ tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhất để mang lại bữa ăn hoàn hảo cho gia đình. Vì vậy chọn được cửa hàng hải sản uy tín là điều mà nhiều khách hàng đang tìm kiếm.

Chúng tôi xin giới thiệu các bạn Hải sản MR.D – Là công ty hải sản chuyên cung cấp các loại hải sản nhập khẩu và nội địa uy tín, chất lượng với giá thành rẻ nhất thị trường. Đến với Hải sản MR.D các bạn sẽ được đảm bảo:

  • 100% hải sản đều tươi sống, đạt chất lượng bởi hải sản tại đây trước khi giao cho khách luôn được chọn lựa kỹ.
  • 1 đổi 1 nếu hải sản nào không đạt.
  • Giao hàng tận nơi cho khách một cách nhanh chóng.

Mọi chi tiết liên hệ tại:

HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

Địa chỉ:  15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.7777.78.79

Hotline:  0938.452.752  hoặc  0941.41.33.43

Hoặc liên hệ đặt hàng qua  Fanpage Facebook