Lợi ích và tác dụng của ngao 2 cồi với sức khỏe

Ngao 2 cồi tiếng Anh là Turgid Venus, tên khoa học là Tapes dorsatus là một loại động vật thân mềm có 2 vòi, sống ở đại dương, bên ngoài có lớp vỏ cứng, vỏ sẽ mở ra khi hít thở, loại nhuyễn thể này có thịt tươi và mềm, giàu protein và các loại axit amin , có tác dụng bồi bổ cơ thể và bổ thận tráng dương.

Tùy theo vùng miền mà tên gọi của ngao 2 cồi có thể khác nhau như:

  • Nghêu 2 còi
  • Ngao hai cồi
  • Ngao 2 vòi
  • Ngao 2 còi
  • Nghêu hai còi
  • Sò lụa 2 cồi

Ngao hai cồi có nhiều tác dụng phụ nhưng ăn không đúng cách sẽ có tác dụng phụ, tiếp theo mình sẽ giới thiệu về chức năng và tác dụng phụ của ngao.

Lợi ích và tác dụng của ngao 2 cồi
Ngao 2 còi có nhiều tên gọi khác nhau, là hải sản có nhiều tác dụng bổ thận tráng dương, điều hòa giấc ngủ

Lợi ích và tác dụng của ngao 2 cồi

Ngao hai vòi nuôi dưỡng và tăng cường cơ thể

Ngao không chỉ tươi, mềm mà còn chứa một số polysaccharid tự nhiên và protein chất lượng cao, ngoài ra, muối vô cơ và vitamin, cũng như các nguyên tố vi lượng và axit amin là những thứ tồn tại quan trọng nhất của ngao hai cồi này sau khi con người ăn chúng. Việc hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng có thể bồi bổ cơ thể, làm giảm suy nhược cơ thể, giúp cho vóc dáng của con người trở nên cường tráng hơn.

Ngao hai vòi nuôi dưỡng và tăng cường cơ thể
Ngao hai vòi nuôi dưỡng và tăng cường cơ thể

Ngao 2 vòi giúp bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

Ngao có hàm lượng canxi cao nhất trong các loại hải sản , vỏ của loại nguyên liệu này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi cacbonat, canxi photphat và nguyên tố vi lượng photpho. Nó có tác dụng bổ sung canxi, giúp xương chắc khỏe phòng chống loãng xương và các bệnh về xương khớp.

Đọc thêm:  Kỹ thuật nuôi hàu giống

Con ngao 2 cồi giúp tăng tốc độ chuyển hóa cholesterol

Đẩy nhanh quá trình chuyển hóa cholesterol trong cơ thể con người cũng là một tác dụng quan trọng của sò hai cồi, loại thực phẩm này rất giàu taurine, sau khi vào cơ thể con người, nó không chỉ có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp mật trong cơ thể con người mà còn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, cholesterol trong cơ thể người. Sự tích tụ các dưỡng chất của ngao 2 cồi trong cơ thể người có tác dụng phòng ngừa cao bệnh sỏi và tăng mỡ máu ở người.

Con ngao 2 cồi giúp tăng tốc độ chuyển hóa cholesterol
Con ngao 2 cồi giúp tăng tốc độ chuyển hóa cholesterol

Tác dụng phụ của việc ăn con ngao 2 còi

Trong hoàn cảnh bình thường, người ta ăn một ít ngao 2 cồi với lượng vừa phải sẽ không có tác dụng phụ đối với cơ thể, nhưng nếu ăn chung với ốc sẽ có tác dụng phụ rõ rệt, khiến người ta gặp nhiều triệu chứng bất lợi như đầy bụng, đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy . Ngoài ra, khi chế biến ngao 2 cồi cùng với cần tây và cam cũng có một số tác dụng phụ đối với cơ thể con người, chúng sẽ ức chế sự hấp thụ vitamin của cơ thể, lâu dần cơ thể con người sẽ phát sinh bệnh tật do thiếu một số loại vitamin.

Tác dụng phụ của việc ăn con ngao 2 còi
Không nên ăn con ngao 2 còi với ốc và cam, dễ gây đau bụng tiêu chảy ngộ độc

Mua ngao 2 còi ở đâu ?

Trên thị trường hiện tại giá ngao 2 cồi có nhiều mức khác nhau, trung bình ngao 2 cồi giá từ 120.000 – 260.000/1kg tùy theo kích thước mà giá ngao 2 còi sẽ khác nhau. Đối với giá ngao hai cồi chế biến sẵn giao động từ 280.000 – 500.000/1kg tùy theo cách chế biến và nguyên liệu chế biến.

Mua ngao 2 còi ở đâu
Hình ảnh ngao 2 cồi nướng mỡ hành được chế biến sẵn

Đối với một số nơi bán loại ngao 2 cồi giá rẻ chỉ từ vài chục ngàn chưa đến 100.000 thì đây thường là những loại ngao 2 cồi siêu nhỏ hoặc ngao 2 còi đông lạnh có thời gian bảo quan lâu đã mất đi vị ngon, ngao không còn tươi sống. Khi mua ngao 2 cồi dạng như vậy thì nên tránh hoặc không nên mua vì ngao 2 cồi nói riêng, hải sản nói chung nếu như không được đông lạnh theo quy trình hiện đại, hoặc ngao không còn tươi sống, để lâu ngày rất dễ sinh ra độc tố gây ngộ độc.

Đọc thêm:  Cách bảo quản cá hồi tươi ngon lâu ngày
hình ảnh con ngao 2 cồi
Hình ảnh con ngao 2 cồi tươi sống

Hiện tại Hải Sản Mr.D bán ngao 2 còi tươi sống, đông lạnh chất lượng cao, đảm bảo được độ tươi ngon, nuôi trồng trong môi trường sạch sẽ, nói không với kháng sinh trong suốt quá trình chăn nuôi ngao 2 côi và chất ướp ngao 2 cồi.

Địa chỉ mua ngao 2 còi tại Hải sản Mr.D

  • Cửa hàng: 15A Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q. Tân Bình, Tp. HCM
  • Kho: 36/24 Giải Phóng, P.4, Q.Tân Bình, Tp. HCM
  • Hotline: 0938.452.752