Cách phân biệt các loại tôm hùm đơn giản

Tôm hùm hiện nay trên thị trường hải sản Việt rất đa dạng chủng loại như tôm hùm Canada, tôm hùm bông, tôm hùm tre… Vì vậy khi bạn muốn mua tôm hùm mà không biết cách chọn tôm như thế nào cho ngon,mua đúng loại mình cần, có khi bị chặt chém khi mua ở chợ. Để giúp bạn trở thành người tiêu dùng sáng suốt, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài cách phân biệt các loại tôm hùm hiện nay:

Cách nhận biết tôm hùm Alaska nhập khẩu

Tôm hùm Alaska là loại tôm hùm nhập khẩu từ vùng biển Alaska, Canada. Loại tôm này có hình dáng bên ngoài rất dễ nhận biết : đôi càng lớn, thân dài và cân nặng từ 1-7kg.

Cách phân biệt các loại tôm hùm

Tôm alaska nhập khẩu thịt không được chắc như tôm hùm Việt Nam, nhưng giá lại khá rẻ chỉ từ 900-1500k/kg tùy size nên nhiều người vẫn lựa chọn mua loại cua này.

Cách nhận biết tôm hùm bông Việt Nam

Tôm hùm bông hay còn được gọi là tôm hùm sao, sống ở vùng Nam Trung Bộ như Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Tôm hùm bông có vỏ láng, màu xanh nước biển pha lá cây. Nhất là phần đầu và gai có đốm màu cam, giữa vỏ lưng các đốt bụng có một dãy ngang màu đen hoặc nâu đen tương đối rộng.

Cách phân biệt các loại tôm hùm

Tôm hùm bông có kích thước từ 30-35cm, trọng lượng đạt từ 1,5-1,8kg, có con có thể đạt 4-4,5kg. Thịt của loại tôm này dai, chắc, và rất ngọt thịt. Giá cả loại tôm này khá cao, từ 1,6 – 2,5 triệu đồng/ kg.

Đọc thêm:  Món lẩu mực lá món ngon đơn giản mà hấp dẫn

Cách nhận biết tôm hùm xanh

Tôm hùm xanh có kích thước nhỏ, hình dáng bên ngoài có màu xanh lá, ở vỏ và lưng có màu xanh đậm pha viền trắng. Giá loại tôm này khoảng từ 800k/kg tùy thuộc vào từng thời điểm.

Cách phân biệt các loại tôm hùm

Cách nhận biết tôm hùm tre

. Thịt rất thơm ngon, săn chắc, có kích thước từ 0,4- 1,3kg/con, giá từ 900.000- 1300.000 đồng/kg.

Cách phân biệt các loại tôm hùm

Cách nhận biết tôm hùm baby

Dựa vào kích thước của tôm hùm cũng là cách phân biệt các loại tôm hùm đơn giản dành cho những ai không rành về tôm hùm.

Tôm hùm baby là loại tôm hùm có kích thước nhỏ, size từ 3-8 con/kg. Tuy loại tôm này nhỏ nhưng chất lượng thịt khá thơm ngon, dai, chắc. Phần gạch ở đầu và dọc sống lưng của loại tôm này béo ngậy và có màu vàng ươm rất thơm ngon. Giá bán của loại tôm này khoảng 600.000- 900.000đồng/kg.

 

Trên đây là cách phân biệt các loại tôm hùm bằng mắt thường thông qua đặc điểm bên ngoài của từng loại, để chọn mua được loại tôm ngon thì tốt nhất bạn nên mua tại các vựa hải sản uy tín, đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chế biến các loại tôm hùm sao cho ngon nhất qua các bài viết sau:

Các bạn có nhu cầu mua các loại tôm hùm đảm bảo tươi sống, chất lượng nhất vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

Địa chỉ:  15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Đọc thêm:  Trứng cá trích muối là gì?

Điện thoại: 028.7777.78.79

Hotline:  0938.452.752  hoặc  0941.41.33.43

Hoặc liên hệ đặt hàng qua  Fanpage Facebook