Top 4 cách ăn cá trích ép trứng ngon

Cá trích ép trứng là món ăn hội tụ đủ hương sắc, với hương vị tươi mới độc đáo và màu sắc bắt mắt. Dưới đây là 5 cách ăn cá trích ép trứng giúp người ăn thưởng thức trọn vẹn hương vị món ngon Nhật Bản này. Cùng Hải Sản Mr.D tìm hiểu cách ăn làm sao ngay sau đây.

Cách ăn cá trích ép trứng nguyên vị

Nếu thắc mắc cá trích ép trứng làm món gì ngon, bạn chỉ cần ăn cá trích nguyên vị theo cách cơ bản và đơn giản nhất. Bởi ẩm thực Nhật Bản đề cao hương vị tự nhiên, thuần túy của các nguyên liệu nấu ăn. Vì vậy cách ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng vị ngon của cá trích ép trứng 

Top 4 cách ăn cá trích ép trứng ngon
Cách ăn cá trích ép trứng nguyên vị

Nhiều người muốn thử tự chế biến các món ăn Nhật Bản tại nhà, đặc biệt là sushi và sashimi. Tuy nhiên cá trích ép trứng khá khó tự chế biến. Bởi không chỉ sơ chế phi lê cá trích và ngâm giấm, người nấu cũng phải lọc trứng cá chuồn, ướp với gừng hồng hoặc mù tạt (hoặc để nguyên), sau đó đến công đoạn phức tạp nhất là ép trứng với phi lê cá.

Thay vào đó, nhiều người chọn mua cá trích ép trứng được bày bán sẵn tại các siêu thị đồ Nhật. Những loại cá trích ép trứng này đã được sơ chế, giữ được vị tươi ngon và sự kết hợp, hòa quyện của lớp phi lê cá với trứng cá. 

Sau khi mua cá trích đông lạnh, người dùng mở bao, thái thanh cá trích thành từng lát mỏng. Bạn có thể thái ngang thanh cá để được các lát cá với chiều rộng khoảng 0,5cm, hoặc nghiêng lưỡi dao và thái vát xéo để được lát cá đẹp hơn.

Đối với cá trích ép trứng nguyên vị, người ăn có thể dùng cùng nước tương Nhật Bản. Bạn cũng có thể chấm riêng cá trích với mù tạt, tuy nhiên nên tránh trộn mù tạt vào nước tương. 

Cách chế biến sushi cá trích ép trứng

Sushi cá trích ép trứng là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhất là những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản nói chung và các món sushi nói riêng. Cách chế biến cá trích ép trứng làm sushi cũng khá đơn giản.

Người nấu cần chuẩn bị cơm được nấu từ gạo Nhật để đạt độ dẻo và thơm nhất định. Cá trích khi bảo quản tủ đông thường có nhiệt độ cực thấp. Vì vậy cần dời cá trích từ ngăn đông xuống ngăn mát từ 6 – 7 tiếng và dùng hết một lần, không tái đông.

Sushi cá trích ép trứng
Cách chế biến sushi cá trích ép trứng

Bạn mở túi và lấy thanh cá đặt ngang lên thớt sạch. Dùng dao thật bén để thái cá, nghiêng lưỡi dao để lát cá đẹp hơn. Sau đó đặt lên nắm cơm và cố định với một cải rong biển khô. Món sushi cá trích ép trứng thường được chấm cùng nước tương. Bạn cũng có thể chuẩn bị một chén gừng hồng để ăn sau mỗi miếng sushi (không ăn cùng lúc với sushi).

Cách làm sashimi cá trích ép trứng hải sản

Cá trích ép trứng tươi sống còn là một trong những nguyên liệu quen thuộc của các món sashimi hải sản. Việc ăn kèm cá trích ép trứng với các nguyên liệu tươi sống khác của món ăn đem lại trải nghiệm vị giác bùng nổ, khó quên cho thực khách.

Những nguyên liệu của set sashimi hải sản thường bao gồm cá trích ép trứng, cá ngừ, cá thu, cá hồi, tôm hồng, sò đỏ, mực, bạch tuộc,… Các nguyên liệu sử dụng đều dạng phi lê và thái lát có độ dài 0,5 cm. Tôm hồng được lột bỏ đầu, bỏ vỏ thân và để lại vỏ phần đuôi cho đẹp mắt. 

Cách làm sashimi cá trích ép trứng hải sản
Cách làm sashimi cá trích ép trứng hải sản

Sashimi thường được đặt lên mâm có rải đá lạnh bên dưới để giữ độ tươi của các nguyên liệu. Bạn có thể sắp xếp các miếng sashimi cùng loại thành từng cụm gần nhau. Món này cũng được trưng bày và ăn kèm lá tía tô, rong nho, củ cải trắng thái chỉ.

Khi ăn, người ăn dùng đũa hoặc tay cầm miếng sashimi cá trích ép trứng, nhúng một phần nhỏ miếng thịt vào nước tương và cho hết vào miệng, không cắn nát thịt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đũa đặt một ít mù tạt vào giữa miếng cá trích, sau đó cuộn lại và chấm một góc miếng cá vào nước tương sau đó cho vào miệng.

Người ăn có thể ăn tía tô và gừng ngâm sau mỗi miếng sashimi để điều vị. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến thứ tự thưởng thức các loại sashimi. Nên ăn sashimi có màu trắng trước, sau đó đến màu bạc, đỏ, rồi đến màu cam (cá hồi) và trứng,… cuối cùng mới dùng đến sashimi cá ngừ. 

Cách làm gỏi cá trích ép trứng và phi lê cá tươi sống

Cá trích ép trứng làm món gì ngon thường được nhiều người mua thắc mắc, vậy những ai yêu thích các loại cá và sashimi cá tươi có thể thử cách làm gỏi cá trích ép trứng ăn cùng phi lê cá tươi sống. Nguyên liệu của món ăn thường gồm cá trích ép trứng, cá hồi, cá ngừ, cá thu. Tuy nhiên bạn có thể thêm bớt các loại cá tùy theo sở thích người ăn.

Khi chuẩn bị, bạn có thể mua thanh cá trích ép trứng cấp đông để tiết kiệm thời gian. Vì cá trích ép trứng khó tự chế biến hơn các nguyên liệu còn lại. Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu được làm sạch thấm khô máu, dùng dao bén phi lê từng miếng dài 4cm, dày 0,5cm. 

Cách chế biến sushi cá trích ép trứng
Cách làm gỏi cá trích ép trứng và phi lê cá tươi sống

Món gỏi tươi sống này rất hợp ăn cùng rong nho và gừng ngâm để điều vị. Bạn cũng nên ăn từng món cá theo thứ tự tương tự khi ăn sashimi hải sản, ăn cá có thịt màu nhạt trước, sau đó đến cá hồi và cuối cùng là cá ngừ. Vì cá ngừ có vị đậm nhất, khi ăn trước sẽ át vị, khiến các món cá còn lại không đậm đà nữa.

Khi dùng món này, bạn chấm miếng cá cùng nước tương Nhật. Cách chấm và ăn kèm mù tạt cũng tương tự các loại sashimi.

Trên đây là gợi ý 4 cách ăn cá trích ép trứng ngon nhất. Khi chế biến các món ăn trên, người nấu nên dùng cá trích ép trứng cấp đông nhập khẩu để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cho ra món ăn chuẩn vị Nhật. Chúc bạn ngon miệng.

Liên hệ ngay 0938.452.752 Hải Sản Mr.D để được tư vấn mua Cá trích ép trứng ngon độc nhất với giá khuyến mãi, cam kết chính hãng.