Tác dụng của sò huyết và những điều cần kiêng kị

Sò huyết không chỉ là hải sản có chất lượng thịt rất thơm ngon mà ăn sò huyết còn có rất nhiều lợi ích. Vậy ăn sò huyết có tác dụng gì? Tác dụng của sò huyết là gì  và những điều kiêng kỵ của sò huyết là gì? Cùng Hải sản Mr.D cùng tìm hiểu về loài sò huyết này  dưới đây

Giá trị dinh dưỡng của con sò huyết

Giá trị dinh dưỡng của con sò huyết
Sò huyết chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cao

Hàm lượng protein của sò huyết là 10,59% khối lượng tươi (60,23% khối lượng khô), và chất béo thô là 2,62%. 17 axit amin được phát hiện là 614,677 mg/g, axit amin thiết yếu chiếm 36,05% tổng số axit amin và axit amin umami chiếm 43,35% tổng số axit amin. Hàm lượng axit béo cũng rất phong phú, có tổng cộng 10 loại axit béo được đo, trong đó axit béo không no chiếm 63,52% tổng số axit béo (UFA) được đo. Ngoài ra, sò huyết tươi sống cũng rất giàu các nguyên tố khoáng có giá trị dinh dưỡng cao.

Tác dụng của sò huyết trong quá trình chữa bệnh

Tác dụng của sò huyết trong quá trình chữa bệnh.
Só huyết có tác dụng giảm đau dạ dày, kiết lỵ…

Sò huyết có thể đem làm thịt, sau khi mọi người mua sò huyết về thì rửa sạch, bỏ vỏ, lấy thịt phơi khô dùng làm thuốc, sò huyết có vị ngọt, tính ấm, công dụng sò huyết thường được dùng để chữa các bệnh thông thường như ăn không tiêu, đau dạ dày và kiết lỵ ở người, và hiệu quả điều trị là rõ ràng.

Sò huyết còn có tác dụng tiêu mỡ, hạ huyết áp

Sò huyết còn có tác dụng tiêu mỡ, hạ huyết áp
Sò huyết còn có tác dụng tiêu mỡ, hạ huyết áp

Sò huyết có tác dụng làm mềm các mạch máu trong cơ thể, thúc đẩy các mao mạch giãn ra, giúp giữ cân bằng huyết áp trong cơ thể, ngoài ra nó còn có thể ức chế lượng cholesterol quá cao khỏi cơ thể, và tác dụng hạ lipid máu của nó là rất rõ ràng. Vì vậy, ăn nhiều sò huyết có tác dụng chữa bệnh rất tốt cho người bị cao huyết áp, mỡ máu.

Vậy sò huyết có bổ máu không?

Vậy sò huyết có bổ máu không?
Sò huyết bổ máu, giúp bồi bổ sức khỏe sau mới ốm dậy

Ngoài có tác dụng như trên thì sò huyết có nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cao, vì vậy rất phù hợp với những người mới ốm dậy, tác dụng sò huyết giúp bồi bổ sức khỏe, tái tạo bổ máu, có thể lợi tiểu tiêu sưng. Sò huyết có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể con người và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tác dụng giải độc rất tốt. Ăn sò huyết thường xuyên có thể đào thải chất độc và lượng nước dư thừa trong cơ thể ra ngoài, từ đó điều trị chứng phù nề trong cơ thể và giải độc, giảm sưng tấy.

Sò huyết có tác dụng gì trong việc giảm đờm giảm ho?

Sò huyết có tác dụng gì trong việc giảm đờm giảm ho?
Sò huyết có tác dụng long đờm giảm ho

Công dụng của sò huyết còn được thể hiện trong việc sò huyết có tác dụng khử đờm, giảm ho, có tác dụng làm loãng đờm, giãn mạch, đẩy nhanh quá trình bài tiết đờm ra ngoài, có tác dụng giảm ho, long đờm cho người rất tốt, ngoài ra sò huyết còn có thể ức chế axit, giảm đau, và nó có thể điều chỉnh axit dạ dày của con người. Nó có tác dụng điều trị tốt đối với chứng khó tiêu do axit dạ dày quá ít.

Kiêng kị khi ăn sò huyết đỏ, sò huyết trắng cũng như các loại sò huyết sống khác

Kiêng kị khi ăn sò huyết đỏ, sò huyết trắng cũng như các loại sò huyết sống khác
Khi ăn không nên ăn sống vì trong sò huyết sống có nhiều kí sinh trùng

Tuy rằng sò huyết rất tốt cho sức khỏe, nước của sò huyết rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, một số người chọn ăn sống, hương vị không tệ và họ cảm thấy cách ăn này bổ dưỡng hơn, tuy nhiên do sò huyết thích sống ở những bãi bùn mềm nên có rất nhiều vi sinh vật, kí sinh trùng vây bám. Khi chế biến cần nấu chín làm kĩ, không ăn sò huyết sống sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa và hô hấp. Phụ nữ có thai tốt nhất không nên ăn, vì những món như sò huyết, cua biển có tính lạnh, không tốt cho bà bầu.

Liên hệ ngay Hải Sản Mr.D để chọn mua sò huyết tươi sống thơm ngon giàu dinh dưỡng