Mực khô có được mang lên máy bay không?

Mực khô là một loại thực phẩm khô, có mùi thơm đặc trưng. Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng mực khô có được mang lên máy bay không.

Mực khô có được mang lên máy bay không?

Theo quy định của các hãng hàng không Việt Nam, mực khô được phép mang lên máy bay với điều kiện:

  • Mực khô phải được đóng gói cẩn thận, không bị rách, vỡ.
  • Kích thước của mực khô không vượt quá 75cm x 50cm x 30cm.
  • Trọng lượng của mực khô không vượt quá 7kg.

Hình ảnh con khô mực

Nếu mực khô đáp ứng được các điều kiện trên, bạn có thể mang theo lên máy bay trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng, nếu mang mực khô trong hành lý xách tay, bạn phải lấy ra khỏi túi đựng hành lý khi qua kiểm tra an ninh.

Trong trường hợp bạn mang mực khô theo đường hàng không quốc tế, bạn cần tìm hiểu quy định của hãng hàng không mà bạn sẽ sử dụng. Thông thường, các hãng hàng không quốc tế cũng có quy định tương tự như các hãng hàng không Việt Nam.

Dưới đây là một số lưu ý khi mang mực khô lên máy bay:

  • Nên đóng gói mực khô bằng túi nilon hoặc hộp kín để tránh làm bẩn hành lý của bạn.
  • Nếu mang mực khô trong hành lý xách tay, bạn nên cho mực khô vào túi đựng hành lý riêng để dễ dàng lấy ra khi qua kiểm tra an ninh.
  • Nếu mang mực khô theo đường hàng không quốc tế, bạn nên tìm hiểu quy định của hãng hàng không mà bạn sẽ sử dụng trước khi khởi hành.
Đọc thêm:  Món cá hồi sốt thái chua cay món ăn hấp dẫn, đâm đà hương vị

Khô mực đóng gói

Như vậy, mực khô được phép mang lên máy bay với điều kiện được đóng gói cẩn thận, không bị rách, vỡ, có kích thước không vượt quá 75cm x 50cm x 30cm và trọng lượng không vượt quá 7kg. Nếu đáp ứng được các điều kiện trên, bạn có thể mang theo mực khô lên máy bay trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng, nếu mang mực khô trong hành lý xách tay, bạn phải lấy ra khỏi túi đựng hành lý khi qua kiểm tra an ninh.