Giá mực ống các loại trên thị trường cập nhật 2023

Mực ống là một trong những nguyên liệu ẩm thực phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn ngon của gia đình. Tùy thuộc vào vùng địa lý và mùa vụ, giá cả của mực ống có thể dao động khá đáng kể. Giá của mực ống tươi thường dao động trong khoảng từ 100.000 đến 300.000 đồng/kg. Vậy giá mực ống các loại trên thị trường cập nhật 2023 hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giá mực ống tươi hiện nay là bao nhiêu?

Mực ống tươi được biết đến là loại mực thơm ngọt, thịt dày và ngọt nước, đây cũng là một trong những loại mực chất lượng nhất, vì thế nên được nhiều người ưa chuộng. 1kg mực ống tươi sẽ bao gồm từ 5 đến 7 con mực. Bên cạnh đó, còn nhiều kích thước mực khác nhau. Tuỳ vào từng cơ sở phân phối sẽ có giá 1kg mực ống tươi khác nhau. Ngoài ra, còn có các loại mực ống khác như mực ống khô hoặc mực ống đã chế biến thành sản phẩm khác, giá cả của chúng cũng có thể khác nhau.

Dưới đây là bảng giá mực ống tươi theo loại mực để bạn tham khảo:

Giá mực ống các loại trên thị trường cập nhật
Giá mực ống tươi hiện nay là bao nhiêu?
Loại mực Giá thành
Loại mực từ 10 – 15 con/kg 300.000 đồng
Loại mực từ 5 – 10 con/kg 350.000 đồng
Loại mực 3 con/kg 400.000 đồng

Giá mực ống đông lạnh trên thị trường hiện nay

Mực ống đông lạnh là loại mực ống được cấp đông ngay sau sau khi đánh bắt. Vì thế, chất lượng, độ dinh dưỡng và hương vị của mực ống gần như là được giữ nguyên. Đồng thời, việc bảo quản đông lạnh sẽ giúp có thể sử dụng được mực ống lâu hơn. 

Đọc thêm:  Giải đáp thắc mắc ăn khô mực có mập không?

Mức giá mực ống đông lạnh sẽ phụ thuộc vào kích thước của con mực. Giá mực ống loại to sẽ cao hơn giá loại nhỏ một chút. Cụ thể, dưới đây là bảng giá mực ống đông lạnh theo kích thước để bạn tham khảo:

Giá mực ống đông lạnh trên thị trường hiện nay
Giá mực ống đông lạnh trên thị trường hiện nay

 

Loại mực Giá tiền
Loại mực to (3 con/kg) 200.000 đồng
Loại mực vừa (khoảng 5 – 10 con/kg)  250.000 đồng
Loại mực nhỏ (khoảng 11 – 15 con/kg) 300.000 đồng

Giá mực ống khô trên thị trường hiện nay

Mực ống khô là một món mồi nhắm lý tưởng cho những bữa tiệc, nhậu ngày hè. Món ăn này được yêu thích bởi số lượng nhiều, 1kg có thể bao gồm từ 10 – 20 con mực. Giá mực ống loại nhỏ cũng khá phải chăng nên được nhiều người nội trợ lựa chọn mua số lượng lớn để chế biến các món ăn thường ngày. Bên cạnh đó, mực ống khô loại to thường được lựa chọn để làm quà biếu.

Bảng giá mực ống khô trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo như sau:

Giá mực ống khô trên thị trường hiện nay
Giá mực ống khô trên thị trường hiện nay

 

Loại mực Mức giá
Loại mực ống khô đặc biệt 1.300.000 đồng/kg
Mực ống khô hàng loại 1 1.100.000 đồng/kg
Mực ống khô hàng loại 2 1.000.000 đồng/kg
Mực ống khô hàng loại 3 900.000 đồng/kg

 

Mực ống khô loại 1 thường bao gồm 7 – 10 con/kg. Mực ống khô loại 2 thường bao gồm 12 – 16 con/kg. Mực ống khô loại 3 thường bao gồm 22 – 24 con/kg. Loại đặc biệt là những con mực khô kích thước lớn, 1kg gồm từ 3 – 4 con mực. Vì thế giá mực ống to loại đặc biệt thường cao hơn các loại khác.

Lưu ý, các thông tin giá ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá mực ống hôm nay có thể sẽ thay đổi tuỳ vào thị trường và chất lượng mực. Vì thế, hãy truy cập trang web của Hải Sản Mr.D để thường xuyên cập nhật giá mực ống mới nhất trên thị trường.

Đọc thêm:  Cách làm da cá hồi chiên giòn thơm ngon, giòn rụm

Các lợi ích đối với sức khoẻ của những món ăn từ mực ống

Không chỉ là món ăn thơm ngon, mực ống còn rất bổ dưỡng khi mang trong mình nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, kali, sodium,… Những món ăn từ mực ống còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Cung cấp protein giúp cơ bắp dẻo dai và phát triển khoẻ mạnh.
  • Cung cấp canxi và photpho giúp xương và răng chắc khoẻ hơn.
  • Hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường, đảm bảo lượng hồng cầu hình thành trong cơ thể con người.
  • Mực ống giàu vitamin B2, có tác dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng đau nửa đầu.
  • Giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông trong cơ thể, từ đó, giảm nguy cơ đột quỵ hay tai biến mạch máu não.

Trên đây là thông tin về giá mực ống các loại trên thị trường cập nhật 2023. Các thông tin trên chỉ là tham khảo và sẽ có sự thay đổi tuỳ vào thời điểm khác nhau. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn và hãy liên hệ với Hải Sản Mr.D để biết giá mực ống các loại mới nhất nhé!