Cách sơ chế bào ngư đơn giản chỉ qua vài bước nhỏ

Bào ngư được biết đến là nguyên liệu vàng cho hàng ngàn món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch covid căng thẳng thế này thì tốt nhất nên ở nhà và tự mình vào bếp vừa giúp xả stress, vừa mang lại món ngon cho cả nhà dùng. Dưới đây hải sản Mr.D sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn lựa và sơ chế bào ngư đơn giản, dễ dàng nhất để bạn tham khảo.

Cách chọn bào ngư ngon nhất

Để có món ăn ngon đòi hỏi khâu chuẩn bị nguyên liệu phải đảm bảo tươi ngon nên việc lựa chọn bào ngư chất lượng để mua là điều không thể thiếu:

Bào ngư được bán trên thị trường bào gồm hai loại: Bào ngư tươi sống và bào ngư khô nên có những cách lựa chọn tương đối khác nhau.

Cách chọn bào ngư

Cách chọn Bào ngư tươi

  • Dùng tay chạm thử vào phần thịt bào ngư, nếu có độ đàn hồi và không xuất hiện vết nhớt, mùi hôi tanh thì đó là bào ngư còn tươi.
  • Bào ngư ngon có phần thịt tròn đầy, nhìn đồng đều và có đường màu đỏ ở chính giữa, cầm bào ngư lên cảm giác nặng tay.
  • Nên chọn những con bào ngư có kích thước vừa sẽ ngon hơn những con quá nhỏ hoặc quá to.
  • Điều quan trọng nhất là các bạn nên lựa chọn cửa hàng hải sản uy tín để an tâm hơn về chất lượng, bởi thủ đoạn của những người bán hàng kém chất lượng rất tinh vi nên bạn khó có thể lựa chọn.
Xem thêm  Mực khô xào măng món ăn hấp dẫn và dễ làm

Cách chọn bảo ngư khô

Bào ngư khô chất lượng ngon là nhưng còn có thân hình tròn trịa, không có vết nứt, thịt dày, ở giữa bào ngư có một đường màu đỏ, thịt không có mùi khó chịu.

Các bước sơ chế bào ngư đơn giản tại nhà

Sau khi chọn được bào ngư tươi sống từ Hải sản Mr.D, bạn có thể tự sơ chế bào ngư tại nhà thông qua 3 bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch nhớt và chất dơ trên bề mặt, chà mép viền của bào ngư
  •  Bước 2: Dùng dao nhọn hoặc muỗng nạy phần thịt bào ngư lên, cắt bỏ nội tạng phía bên dưới của nó. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp thực khách không bỏ nội tạng nhằm muốn làm tăng hương vị của món ăn.
  •  Bước 3: Rửa sạch một lần nữa và bắt đầu chế biến món ăn. Những món ăn chế biến từ bào ngư đều thuộc loại thượng hạng, ăn ngon và rất hấp dẫn ví dụ như súp bào ngư, bào ngư tiềm thảo mộc, bào ngư sốt dầu hào,…

cách sơ chế bào ngư

Một lưu ý nho nhỏ sau khi sơ chế bào ngư là bạn nhớ để lại và làm sạch vỏ bào ngư nếu muốn làm món nướng, sashimi hay để trang trí món ăn để tăng thêm phần hấp dẫn.

Sau khi sơ chế bào ngư, nếu bạn phân vân chưa biết chế biến món gì ngon nhất, chế biến như thế nào để giữ trọn hương vị thơm ngon bổ dưỡng của bào ngư thì có thể tham khảo thêm tại :  Cách chế biến một số món ngon từ bào ngư

Hướng dẫn bảo quản bào ngư đúng cách

Bào ngư là thực phẩm giàu dinh dưỡng nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập nếu không bảo quản kỹ lưỡng. Khi bạn mua bào ngư về nhưng chưa có thời gian chế biến thì có thể bảo quản theo cách dưới đây:

Xem thêm  Mực nang và mực lá mực nào ngon hơn

Bảo quản bào ngư tươi

  • Sau khi mua bào ngư về và bạn ý định chế biến trong ngày thì có thể đặt trong hộp đựng thực phẩm, phủ khăn ẩm và cho vào ngăn mát vào tủ lạnh.
  • Nếu bạn muốn cất giữ bào ngư trong thời gian dài để ăn dần thì tốt nhất nên quấn từng con bào ngư bằng màng bọc thực phẩm, cho tất cả bào ngư đã quấn vào hộp kín và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.

Bảo quản bào ngư khô

Bào ngư khô dễ bảo quản hơn nên bạn có thể bỏ vào hũ kín rồi dặt trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh đều được. Thông thường trên mỗi túi bào ngư khô đã được nhà sản xuất in rõ hạn sử dụng và cách bảo quản nên bạn có thể yên tâm hơn.

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách chọn và bảo quản bào ngư, sơ chế bào ngư. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm hoặc cần mua bào ngư chất lượng đảm bảo tươi ngon nhất thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc thông qua địa chỉ và số điện thoại trên Website.