Cách ngâm mực khô cho mềm ngon, không bị tanh

Mực khô là một loại hải sản khô được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Tuy nhiên, mực khô thường rất cứng, khó chế biến. Để mực khô mềm hơn, bạn có thể ngâm mực khô trước khi chế biến.

Có nhiều cách ngâm mực khô, tùy theo sở thích và cách chế biến của mỗi người. Dưới đây là một số cách ngâm mực khô phổ biến:

Ngâm mực khô bằng nước lạnh

Đây là cách ngâm mực khô đơn giản nhất. Bạn chỉ cần cho mực khô vào thau nước lạnh, ngâm khoảng 30-45 phút. Sau đó, bạn rửa sạch mực khô, để ráo nước rồi chế biến.

Ngâm mực khô bằng nước ấm

Ngâm mực khô bằng nước ấm sẽ giúp mực khô mềm nhanh hơn. Bạn chỉ cần cho mực khô vào thau nước ấm, ngâm khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn rửa sạch mực khô, để ráo nước rồi chế biến.

Ngâm mực khô bằng sữa tươi

Ngâm mực khô bằng sữa tươi sẽ giúp mực khô mềm và thơm hơn. Bạn chỉ cần cho mực khô vào bát sữa tươi, ngâm khoảng 2-3 tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch mực khô, để ráo nước rồi chế biến.

Ngâm mực khô bằng rượu trắng

Ngâm mực khô bằng rượu trắng sẽ giúp mực khô mềm và có mùi thơm đặc trưng. Bạn chỉ cần cho mực khô vào bát rượu trắng, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa sạch mực khô, để ráo nước rồi chế biến.

Lưu ý khi ngâm mực khô

Mực khô cần được ngâm trong nước sạch, không có mùi lạ.

Không nên ngâm mực khô quá lâu sẽ khiến mực khô bị nhũn, mất đi vị ngon.

Sau khi ngâm mực khô, bạn nên rửa sạch mực khô, để ráo nước rồi chế biến.