Cua huỳnh đế ngộp và cua huỳnh đế đông lạnh loại nào ngon hơn?

Cua huỳnh đế ngộpcua huỳnh đế đông lạnh loại nào ngon hơn là thắc mắc thường xuyên của những người dân ở khu vực không gần biển vì việc vận chuyển cua huỳnh đế tươi sống đến được nhà sẽ không tránh khỏi khiến cua bị ngộp, chết. Vì vậy cách tốt nhất để sử dụng chúng mà không mất đi hương vị thơm ngon là mua cua huỳnh đế ngộp, cua huỳnh đế đông lạnh đã được đơn vị bán hải sản cấp đông, lạnh sẵn với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Cua huỳnh đế đông lạnh hoặc ngộp được cấp đông theo tiêu chuẩn vẫn giữ được hương vị thơm ngon, từng thớ thịt có độ ngọt, thơm, dai sẽ khiến thực khách ấn tượng trong lần thưởng thức đầu tiên. 

Cua huỳnh đế đông lạnh là gì?

Cua huỳnh đế đông lạnh là những con cua tươi được bảo quản bằng phương pháp cấp đông để vận chuyển đến những địa điểm có khoảng cách khá xa. Việc cấp đông hải sản giúp sản phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon trong từng thớ thịt cua cũng như giữ nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Cụ thể, sau khi vừa được đánh bắt từ dưới biển lên, cua sẽ được tiến hành sơ chế ở nhiệt độ thấp rồi cấp đông ngay sau đó để đảm bảo các thực khách khi thưởng thức vẫn có thể cảm nhận được độ ngon ngọt của thịt cua. 

Đặc biệt, nếu được sơ chế và thưởng thức trong thời gian khuyến cáo thì thịt cua vẫn giữ nguyên vẹn những giá trị dinh dưỡng như cua tươi.

Đọc thêm:  Trứng cá trích muối là gì?

Cua huỳnh đế ngộp là gì?

Cua huỳnh đế ngộp là những con cua vẫn còn tươi sống và được vận chuyển đến địa điểm nhận. Nhưng do quá trình vận chuyển khá xa và không được cung cấp đủ oxy, thiếu độ lạnh, độ mặn,… nên một số con sẽ yếu hơn, bơi chậm, được dự đoán không thể sống lâu. 

Cua huỳnh đế ngộp là gì?
Cua huỳnh đế ngộp là gì?

Những con cua đó sẽ được tiến hành bảo quản cấp đông hiện đại theo đúng tiêu chuẩn bảo quản để tránh cua bị chết. Vì vậy, khi thưởng thức cua huỳnh đế ngộp, các thượng khách vẫn có thể cảm nhận nhận vị tươi của thịt cua tươi với hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng mức giá lại rẻ hơn.

Cua huỳnh đế ngộp và cua huỳnh đế đông lạnh loại nào ngon hơn?

Có thể khẳng định, cả 2 loại cua đều có hương vị tươi ngon, thịt cua thơm, chắc thịt, ngọt tự nhiên. Nếu là một người yêu thích hải sản nhưng không ở gần biển thì quý khách có thể lựa chọn một trong hai loại cua này để vận chuyển đến nhà và cùng người thân thưởng thức.

Cua huỳnh đế ngộp và cua huỳnh đế đông lạnh loại nào ngon hơn?
Cua huỳnh đế ngộp

Trong 2 loại hải sản, cua huỳnh đế ngộp sẽ có mức giá rẻ hơn so với cua huỳnh đế đông lạnh. Vì vậy, tuỳ vào từng ngân sách khác nhau mà quý khách có thể lựa chọn loại hải sản phù hợp để thưởng thức.

Giá cua huỳnh đế ngộp và cua huỳnh đế đông lạnh 

Mức giá sẽ có sự chênh lệch nhất định tuỳ thuộc vào đơn vị bán cua mà khách hàng lựa chọn, thời vụ đánh bắt,… 

Giá cua huỳnh đế ngộp và cua huỳnh đế đông lạnh 
Giá cua huỳnh đế ngộp và cua huỳnh đế đông lạnh
Sản phẩm Giá bán
Cua huỳnh đế đông lạnh 500.000 – 650.000 VNĐ/kg
Cua huỳnh đế ngộp 400.000 VNĐ/kg

Để nhận được mức giá cua huỳnh đế ngộp và cua huỳnh đế đông lạnh chính xác nhất, hãy liên hệ với Hải Sản Mr.D qua hotline 0938.452.752 để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm:  Các loại tôm hùm phổ biến được bán tại Việt Nam

Hi vọng những giải đáp trên sẽ giúp khách hàng có thể giải đáp được thắc mắc cua huỳnh đế ngộp và cua huỳnh đế đông lạnh loại nào ngon hơn. Nếu quý khách đang có nhu cầu mua cua huỳnh đế để thưởng thức, hãy liên hệ với Hải Sản Mr.D để được mua hàng với mức giá cạnh tranh.