Mách bạn 6 cách khử mùi tanh cá hồi nhanh chóng

Cá hồi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cá hồi thường có mùi tanh đặc trưng, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Để khử mùi tanh của cá hồi, có rất nhiều cách khác nhau, từ cách đơn giản đến cách phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 6 cách khử mùi tanh cá hồi nhanh chóng

6 cách khử mùi tanh cá hồi nhanh chóng, hiệu quả

1. Khử mùi tanh cá hồi bằng chanh và muối

Khử mùi tanh cá hồi bằng chanh và muối

 • Chanh và muối là hai nguyên liệu quen thuộc, có sẵn trong mỗi gia đình. Đây cũng là cách khử mùi tanh cá hồi đơn giản và hiệu quả nhất.
 • Để khử mùi tanh cá hồi bằng chanh và muối, bạn chỉ cần chuẩn bị một tô nước lọc, cho thêm 2-3 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê muối ăn. Sau đó, bạn cho cá hồi đã sơ chế vào tô nước này, ngâm trong khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch lại với nước.

2. Khử mùi tanh cá hồi bằng rượu trắng và gừng

Khử mùi tanh cá hồi bằng rượu trắng và gừng

 • Rượu trắng và gừng là hai nguyên liệu có tác dụng khử mùi tanh rất tốt.
 • Để khử mùi tanh cá hồi bằng rượu trắng và gừng, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát rượu trắng, cho thêm một ít gừng đã đập dập. Sau đó, bạn cho cá hồi đã sơ chế vào bát rượu này, ngâm trong khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Đọc thêm:  Mực khô xào măng món ăn hấp dẫn và dễ làm

3. Khử mùi tanh cá hồi bằng sữa tươi

Khử mùi tanh cá hồi bằng sữa tươi

 • Sữa tươi có tác dụng khử mùi tanh và làm mềm thịt cá.
 • Để khử mùi tanh cá hồi bằng sữa tươi, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát sữa tươi, cho cá hồi đã sơ chế vào bát sữa này, ngâm trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.

4. Khử mùi tanh cá hồi bằng baking soda

Khử mùi tanh cá hồi bằng baking soda

 

 • Baking soda là một chất tẩy rửa nhẹ, có tác dụng khử mùi tanh rất tốt.
 • Để khử mùi tanh cá hồi bằng baking soda, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước ấm, cho thêm 1 muỗng cà phê baking soda. Sau đó, bạn cho cá hồi đã sơ chế vào bát nước này, ngâm trong khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

5. Khử mùi tanh cá hồi bằng giấm

Khử mùi tanh cá hồi bằng giấm

 

 • Giấm cũng là một nguyên liệu có tác dụng khử mùi tanh rất tốt.
 • Để khử mùi tanh cá hồi bằng giấm, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước ấm, cho thêm 1 muỗng canh giấm ăn. Sau đó, bạn cho cá hồi đã sơ chế vào bát nước này, ngâm trong khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

6. Khử mùi tanh cá hồi bằng trà xanh

Khử mùi tanh cá hồi bằng trà xanh

 • Trà xanh có tác dụng khử mùi tanh và làm mềm thịt cá.
 • Để khử mùi tanh cá hồi bằng trà xanh, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước ấm, cho thêm 1-2 túi trà xanh. Sau đó, bạn cho cá hồi đã sơ chế vào bát nước này, ngâm trong khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khử mùi tanh cá hồi bằng cách tẩm ướp cá với các loại gia vị có mùi thơm như gừng, tỏi, hành, lá chanh,… Khi sơ chế cá hồi, bạn cũng nên chú ý loại bỏ hết phần nội tạng và mang cá, vì đây là những nơi chứa nhiều mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng nên rửa cá sạch sẽ với nước muối pha loãng.

Đọc thêm:  Tôm hùm đất tươi sống và 1 số giá trị dinh dưỡng vượt trội

Kết bài

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu 6 cách khử mùi tanh cá hồi an toàn và hiệu quả. Đây đều là những cách đơn giản, dễ thực hiện, có thể áp dụng ngay tại nhà. Bạn có thể lựa chọn cách khử mùi tanh cá hồi phù hợp với sở thích và khẩu vị của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm các cách khử mùi tanh cá hồi khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất với mình. Với những cách khử mùi tanh cá hồi mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có thể chế biến được những món ăn từ cá hồi thơm ngon, hấp dẫn mà không còn lo lắng về mùi tanh.