Giá cua hoàng đế vì sao lại đắt đỏ?

Giá cua hoàng đế hiện nay có thể lên tới cả chục triệu đồng cho một ký mà vẫn được khách hàng lựa chọn trên bàn tiệc, thậm chí nhiều nơi không có hàng để bán. Vì sao giá cua hoàng đế lại đắt đỏ như vậy? Và giá cua hoàng đế hiện tại bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn nhé!

Vì sao cua hoàng đế lại đắt tiền?

  • Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về loài cua này đã. Cua hoàng đế – King crab rất xứng danh vua của loài cua, vì chúng thuộc loại cua lớn nhất  thế giới. Mỗi con cua hoàng đế đỏ có thể đạt sải chân dài tới 1,8 mét, nặng hơn 10kg.

Cua-Hoang-De

  • Cua hoàng đế đắt không hẳn vì kích thước lớn, mà do công đoạn bắt được nó rất khó khăn. Cua hoàng đế trưởng thành sống tại những vùng nước lạnh, nhiệt độ trung bình khoảng 3,2 – 5,5 độ C, và độ sâu nơi chúng ở phải lên tới 200 – 300 mét. Bởi vậy để bắt được cua hoàng đế là vấn đề rất khó khăn và nguy hiểm cho các ngư dân.
  • Cua hoàng đế rất chậm lớn, cần 7 – 10 năm để đạt kích thước tiêu chuẩn nên chẳng ai đầu tư nuôi bởi chi phái và thời gian nuôi quá lớn, chỉ có thể đánh bắt từ tự nhiên mà thôi.
  • Thịt cua hoàng đế chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B12, C, Folate, Magie…và chứa rất ít chất béo bão hòa nên rất tốt cho cơ thể người. Phần thịt trong chân cua hoàng đế giàu dinh dưỡng, thơm, ngon, săn chắc và có độ đậm cao, mang lại hiệu quả cao trong vấn đề tăng cường sinh lực cho nam giới.

Giá cua hoàng đế hiện nay bao nhiêu?

Hiện nay có 3 loại cua hoàng đế chính : Cua đỏ ( red), cua vàng ( golden), cua xanh ( blue). Trong đó, cua đỏ có giá trị cao nhất bởi đây là loại cua có nhiều thịt nhất. Ngoài ra, còn có loại thứ tư là cua hoàng đế Scarlet, tuy  nhiên vì chúng quá khan hiếm nên thường ít được nhắc đến.

Cua-Hoang-De

  • Cua đỏ: là loại cua có hương vị ngon nhất trong các loại cua, giá cho 1 kg cua hoàng đế đỏ tươi sống lên tới 1,1 – 3,2 triệu tùy theo size lớn bé. Đối với cua đông lạnh lâu ngày hoặc chân, càng cua hoàng đế thì có giá dao động từ 800 – 1,1 triệu đồng cho 1kg.
  • Cua vàng và cua xanh: Mặc dù giá trị dinh dưỡng không bằng cua đỏ nhưng hương vị thịt của hai loại cua này cũng thơm ngon không kém là bao. Giá của hai loại cua này nằm trong khoảng 1,5 – 2 triệu đồng cho 1 kg cua tươi sống tùy theo size. Và đối với cua đông lạnh có giá khoảng 600 – 900 ngàn đồng cho 1 kg.

Trên đây chỉ là giá cua hoàng đế tham khảo cho các bạn, giá cả thị trường luôn biến động theo  mùa, theo nguồn hàng nhập khẩu nên khi có nhu cầu thưởng thức cua hoàng đế các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại các cửa hàng uy tín để có giá chính xác nhất nhé!

Quý khách có nhu cầu mua cua hoàng đế vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

Địa chỉ:  15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.7777.78.79

Hotline:  0938.452.752  hoặc  0941.41.33.43

Hoặc liên hệ đặt hàng qua  Fanpage Facebook